ตัวแทนจำหน่ายแบบ ดรอปชิป ( dropship ) คืออะไร ?

ตัวแทนจำหน่ายแบบ ดรอปชิป

ผู้ที่สนใจอยากสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายของ ร้าน กิ๊ฟกั๊ฟฟ์ ที่ยังไม่เข้าใจและสงสัยกับคำว่า "ดรอปชิป" ( dropship ) และ อยากรู้ว่าคืออะไร? ลองอ่านรายละเอียดเพื่อทำความเข้าใจก่อน สมัครตัวแทนจำหน่ายกับทางร้านนะคะ

ทำความเข้าใจกับตัวแทนจำหน่ายแบบ ดรอปชิป

ตัวแทนจำหน่ายแบบ "dropship" ก็คือ การขายของ หรือ สินค้า ผ่านทาง ช่องทางอินเตอร์เน็ต โดยที่ผู้ขายไม่ต้องซื้อสินค้ามาเก็บไว้ หรือ ลงทุนสต๊อกสินค้านั้นๆไว้ แต่สามารถนำสินค้าไปขายก่อน และ สามารถบวกราคาสินค้าเพิ่มขึ้น โดยนำภาพสินค้า และ รายละเอียดของสินค้านั้นๆ ไปขายผ่านช่องทางต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต เมื่อตัวแทนจำหน่ายได้รับออเดอร์แล้ว จึงค่อยทำการแจ้งทางร้าน ทางร้านจะทำการจัดส่งสินค้าไปให้ ในชื่อของตัวแทนจำหน่าย โดยไม่ระบุรายละเอียดของทางร้านไป

ขั้นตอนการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบ ดรอปชิป ( dropship ) ของทางร้าน

ผู้ที่สนใจสามารถ กรอกแบบฟอร์ม รายละเอียด เพื่อสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ได้ที่หน้า "สมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย" เมื่อกรอกใบสมัครเรียบร้อย ทางร้านจะตรวจสอบความถูกต้องและส่งรหัสยืนยันไปให้ผ่านทาง sms ( ภายใน 24 ชั่วโมง ยกเว้นวันหยุด ) หลังจากนั้น ผู้สมัครนำรหัสในการยืนยันมากรอก เพื่อเปิดบัญชีใช้งานบัญชีตัวแทนจำหน่ายได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า( ออเดอร์สินค้า ) ของตัวแทนจำหน่าย

ทุกๆครั้งเมื่อตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าได้แล้ว ให้ทำการเข้าสู่ระบบตัวแทนจำหน่ายเพื่อทำการสั่งซื้อสินค้า รอทางร้านตรวจสอบความถูกต้องและเช็คสต๊อกสินค้า ( confirm order ) หลังจากนั้นทางร้านจะแจ้งยืนยันพร้อมราคาค่าสินค้า + ค่าจัดส่ง

เมื่อตัวแทนจำหน่ายโอนเงินให้กับทางร้าน ทางร้านจะจัดส่งสินค้าให้ตามที่อยู่ ที่ตัวแทนจำหน่ายระบุไว้ ในขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า แต่ทางร้าน จะไม่ระบุชื่อของทางร้านไป ชื่อที่ระบุจะเป็นชื่อ และ ที่อยู่ของตัวแทนจำหน่ายที่ได้ลงทะเบียนไว้

ถ้ามีข้อสงสัยอื่นๆ เกี่ยวกับตัวแทนจำหน่าย หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ นะคะ